Liên hoan Bí thư Chi đoàn giỏi tỉnh Bắc Giang năm 2016

Thứ năm - 15/09/2016 08:17

Ngày 7/10/2016 tại trường Chính trị tỉnh Bắc Giang đã diễn ra Liên hoan "Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2016". Tới dự có các đồng chí: Đào Thị Hường - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phạm Dương Tuyến - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và gần 500 cán bộ Đoàn - Hội các cấp, đoàn viên, thanh niên, cổ động viên đã đến tham gia và cổ vũ cho các thí sinh tham gia Liên hoan. Đồng chí Nguyễn Văn Bình – Bí thư Chi đoàn lớp D- Thú Y4C, Khoa Chăn nuôi – Thú y đại diện cho hơn 2000 đoàn viên - thanh niênTrường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tham gia Liên hoan.

Các đồng chí tham gia chương trình phải trải qua 03 phần thi: Thiết kế hoạt động; kiến thức, kỹ năng; và thi năng khiếu.  Phần thi “Thiết kế hoạt động” các thí sinh thiết kế 01 hoạt động (Trại hè, Ngày hội Đoàn viên, Ngày hội Đội viên, Ngày hội Bảo vệ môi trường, Tết Trung thu…) bằng văn bản, không quá 02 trang giấy A4 thể hiện ý tưởng, tư duy khi thiết kế các hoạt động phù hợp với đặc điểm, tình hình cụ thể tại địa phương;  Phần thi “Kiến thức, kỹ năng” bằng trí tuệ, năng lực và kỹ năng hoạt động Đoàn, các thí sinh trải qua 04 nội dung: Thi kiến thức, kỹ năng phản xạ; kỹ năng vận động, tư duy và kỹ năng thực hành nút dây;  Với phần thi năng khiếu, các thí sinh tham gia Liên hoan tham dự với các tiết mục hát, múa theo các cụm thi đua vừa thể hiện tài năng của mỗi thí sinh vừa thể hiện kỹ năng đoàn kết, làm việc theo nhóm.

Liên hoan Bí thư chi đoàn giỏi năm nay có sự góp mặt của 15 đồng chí Bí thư Chi đoàn là những đại diện xuất sắc của các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 06 giải Khuyến khích và 03 giải phụ cho các thí sinh tham dự. Với vốn kiến thức dày dặn tích lũy được thông qua các hoạt động đoàn, hội cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao, đồng chí Nguyễn Văn Bình– Bí thư Chi đoàn lớp D- Thú Y4C, Khoa Chăn nuôi – Thú ý, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã thực hiện xuất sắc các phần thi với tổng số điểm 85/100 và được Ban Tổ chức trao giải Nhì.

Đặc biệt vào tối 08/10/2016, tại Quảng trường 3/2 – Thành phố Bắc Giang, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ hội tháng Mười “Tự hào thanh niên Bắc Giang” nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt nam (15/10/1956 - 15/10/2016). Đồng chí Nguyễn Văn Bình – Bí thư Chi đoàn lớp D-Thú y 4C vinh dự là một trong 32 cá nhân được nhận Giải thưởng "15 tháng 10" năm 2016. Đây là giải thưởng do Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Giang trao tặng cho cán bộ, hội viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên

1. Phần thi năng khiếu

2. Phần thi thực hành nút dây

3.Phần thi kỹ năng vận động tư duy

4.BTC trao giải nhì cho thí sinh Nguyễn Văn Bình (thí sinh đứng giữa)

5 Đồng chí Nguyễn Văn Bình - lớp D-Thú Y 4C, Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang nhận giải thưởng “15 tháng 10” năm 2016.

Nguồn: BCH Đoàn trường

Biên tập: Trần Trang