Liên chi Đoàn khoa Cơ điện & Công nghệ thực phẩm tổ chức thành công Đại hội Đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2027

Thứ sáu - 31/05/2024 20:05
Liên chi Đoàn Khoa Cơ điện và công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2027

Sáng ngày 31/5/2024, tại hội trường B5 trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đã diễn ra Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Liên chi đoàn Khoa Cơ điện và công nghệ thực phẩm lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Tới dự đại hội có đồng chí: Trần Ngọc Thiện - Phó Bí thư đoàn trường; Đồng chí: Nguyễn Văn Lục - Trưởng khoa Cơ điện và công nghệ thực phẩm; các đồng chí Bí thư LCĐ khoa Cơ điện và công nghệ thực phẩm qua các thời kỳ và đoàn trực thuộc cùng 30 đại biểu chính thức đại diện cho 40 đoàn viên LCĐ khoa Cơ điện và công nghệ thực phẩm.

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024; xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp giai đoạn 2024-2027; kiểm điểm lãnh đạo, chỉ đạo của BCH LCĐ khóa V. Trong nhiệm kỳ 2022-2024, tuổi trẻ khoa Cơ điện và công nghệ thực phẩm tích cực ra sức thi đua, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh LCĐ khoa Cơ điện và công nghệ thực phẩm khóa V đã đề ra. Nhiều chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc và vượt mức như: Thi công 3 công trình, phần việc thanh niên; Giới thiệu việc làm cho 20 lượt đoàn viên, thanh niên.

Với khẩu hiệu hành động “Tiên phong – Đoàn kết – Sáng tạo”, trong nhiệm kỳ 2024-2027, Đại hội đã xác định 5 chỉ tiêu lớn, nhiều chỉ tiêu thể hiện rõ vai trò, tinh thần của thanh niên như: Tổ chức ít nhất 3 hoạt động về chuyển đổi số. Hỗ trợ hiện thực hóa 02 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Hỗ trợ ít nhất 03 dự án khởi nghiệp…
lcd1

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Ngọc Thiện - Phó Bí thư Đoàn trường đánh giá các phong trào, chương trình do LCĐ khoa Cơ điện và công nghệ thực phẩm tổ chức giai đoạn 2022-2024 đã tạo thêm động lực, khơi sức thanh niên, khẳng định vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong các khâu khó, việc mới của địa phương; đồng thời giải quyết ngày càng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích hợp pháp, chính đáng của giới trẻ trong học tập, lập thân, lập nghiệp, nâng cao thể chất đời sống văn hóa tinh thần, phát triển kỹ năng xã hội cho thanh niên.
lcd2

Đồng chí Nguyễn Văn Lục - Trưởng khoa cơ điện và công nghệ thực phẩm nhấn mạnh: giai đoạn tới, nhiệm vụ giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh thiếu nhi phải được đặt lên hàng đầu; cần xác định giáo dục phải thông qua các phong trào hành động cách mạng, từ thực tiễn; tổ chức Đoàn cần đặc biệt coi trọng phát hiện, xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp có chất lượng; đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Đoàn trong học tập. Đồng chí cũng đề nghị, các chủ trương của đại hội cần được cụ thể hóa ngay thành các hành động, các phong trào thi đua, công trình, phần việc; tinh thần, khí thế và thông điệp của Đại hội cần được truyền tải nhanh chóng, kịp thời đến các cơ sở Đoàn và đoàn viên, thanh niên để bắt tay ngay vào nhiệm kỳ mới.
lcd3

Với tinh thần tập trung, dân chủ, nhất trí cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành LCĐ khóa VI gồm 5 đồng chí; Đồng chí: Nguyễn Đà Giang tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư LCĐ khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2027.

Sau 02 phiên làm việc, Đại hội đã hoàn thành các nội dung theo chương trình đề ra đảm bảo đúng nguyên tắc, hướng dẫn, Điều lệ Đoàn. Đại hội ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong tổ chức đại hội, đặc biệt là khâu điểm danh, kiểm phiếu và lưu hành tài liệu bằng mã hóa QRCode.