Ngoại khóa chuyên đề: Cơ hội và tiềm năng phát triển ngành Công nghệ thực phẩm ở Việt Nam

Thứ ba - 07/11/2017 17:25
Tối ngày 07/10/2017, Tại hội trường B5, Khoa Công nghệ Thực phẩm (CNTP) tổ chức chương trình ngoại khóa chuyên đề “Cơ hội và tiềm năng phát triển ngành Công nghệ thực phẩm ở Việt Nam”.
Tới dự chương trình, có ThS. Ngô Đức Tuấn – Phó Trưởng phòng Chính trị - Quản lý sinh viên; Đ/c Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Đoàn trường; TS. Nguyễn Văn Lục​ – Trưởng khoa Khoa CNTP cùng cán bộ, giảng viên và toàn thể sinh viên của khoa. Đặc biệt chương trình có sự tham gia của anh Vũ Tiến Thịnh – Giám đốc kỹ thuật Công ty AB Mauri Anh Quốc - Chi nhánh Việt Nam.

1

TS. Nguyễn Văn Lục​ – Trưởng khoa Khoa CNTP phát biểu khai mạc chương trình.
 
Như chúng ta đã biết, Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Nhiều nông sản, thực phẩm của chúng ta đã và đang được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới như: lúa gạo, cà phê, thủy hải sản, trái cây ... Vì vậy khâu chế biến, xử lý nông sản, thực phẩm đạt tiêu chuẩn trước khi xuất khẩu được nhà nhập khẩu đặc biệt quan tâm. Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh tại Hội thảo “ Phương án xây dựng chiến lược thương hiệu ngành thực phẩm Việt Nam” ngày 09/6/2017 đã nhấn mạnh “Ngành công nghệ thực phẩm là một trong những ngành có tiềm năng rất lớn của Việt Nam. Đặc biệt, các sản phẩm nông sản và thực phẩm trong nước đang dần trở thành nguồn cung quan trọng, phong phú cho nhiều nước trên thế giới”.
 
2

 Anh Vũ Tiến Thịnh – Giám đốc kỹ thuật Công ty AB Mauri chia sẻ một số kỹ năng với sinh viên
 
3

 Toàn thể Giảng viên, sinh viên khoa CNTP và khách mời chụp hình lưu niệm.
 
Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên được nghe anh Vũ Tiến Thịnh – Giám đốc kỹ thuật Công ty AB Mauri Anh Quốc – Chi nhánh Việt Nam chia sẻ nhiều nội dung liên quan tới bí quyết thành công trong công việc, cơ hội việc làm và thách thức của ngành Công nghệ thực phẩm ở Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh Vũ Tiến Thịnh còn chia sẻ những nội dung cần biết khi phỏng vấn việc làm tại các doanh nghiệp, cách tạo một CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, hay cách trả lời các câu hỏi thường gặp..., giúp các bạn sinh viên tự tin hơn với lựa chọn ngành của mình và cơ hội việc làm trong tương lai.  

          Tuấn Lê
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây