Tổng kết 10 năm nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ giai đoạn 2012 – 2022

Thứ sáu - 27/05/2022 00:07
Tham dự hội nghị, về phía khách mời có TS. Ngô Chí Vinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Bắc Giang; ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Bắc Giang; ông Đào Trọng Nghĩa – Trưởng Ban Khoa học Công nghệ, Hội Khoa học & kỹ thuật tỉnh Bắc Giang. Đại diện Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà Trường; TS. Đặng Xuân Anh – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng trưởng, phó các đơn vị trực thuộc Trường.
 
20220517094321 img 2254

Giai đoạn 2012-2022, Nhà trường đã và đang thực hiện hơn 300 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ/Nhà nước, cấp tỉnh và cấp cơ sở tập trung vào các lĩnh vực lâm nghiệp, trồng trọt, công nghệ thực phẩm và chăn nuôi thú y với tổng kinh phí thực hiện gần 60 tỷ đồng. Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học của nhà trường được chuyển giao và ứng dụng rộng trong sản xuất. Điển hình là giống nho mới Hạ đen-sản phẩm của dự án hợp tác quốc tế giữa nhà trường và Viện KHCN Quảng Tây (Trung Quốc) được trồng thử nghiệm thành công năm 2017, đã và đang được mở rộng ở 20 tỉnh, TP trong cả nước.
 
10namnckh(2)

Giai đoạn 2023-2030, nhằm nâng cao hiệu quả và năng lực thực hiện nhiệm vụ KHCN, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang tập trung đổi mới và bổ sung một số quy chế quản lý khoa học; giao quyền tự chủ cao nhất cho chủ nhiệm đề tài, dự án; đơn giản hóa các thủ tục về tài chính; thành lập nhóm nghiên cứu mạnh với cơ chế đặc thù để phát huy tính tự chủ, độc lập trong việc triển khai, tìm kiếm và thực hiện các  nhiệm vụ khoa học...
 
10namnckh(6)

Hội nghị cũng ghi nhận nhiều ý kiến của đại biểu về định hướng phát triển nghiên cứu khoa học và ứng dụng chuyển giao công nghệ. Trong đó quan tâm phát triển các sản phẩm đặc trưng cho đơn vị chuyên môn để xây dựng thương hiệu; gắn nghiên cứu khoa học với hoạt động kinh doanh...
 
10namnckh(5)

Trong giai đoạn vừa qua Khoa Công nghệ Thực phẩm là một trong những đơn vị có phong trào nghiên cứu khoa học khá mạnh của trường, cụ thể số lượng bài báo khoa học đăng trên các tạp chí trong và ngoài nước của giảng viên trong Khoa liên tục tăng cao trong những năm gần đây. Từ tháng 7 năm 2016 đến tháng 10 năm 2020 cán bộ, GV đã tham gia, chủ trì thực hiện 01 dự án cấp nhà nước, 04 đề tài cấp tỉnh, 02 dự án cấp tỉnh, 05 đề đề tài cơ sở tỉnh; 01 đề tài cấp huyện, 15 đề tài cấp trường trong đó 02 dự án, 02 đề tài đang trong quá trình thực hiện.
 
20220517093222 img 2279

Tại hội nghị, khoa Công nghệ Thực phẩm có hai cá nhân đó là TS. Nguyễn Văn Lục và ThS. Khổng Thị Thanh đã vinh dự được nhận giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác khoa học công nghệ & CGCN giai đoạn 2012 – 2021. Đây là sự ghi nhận những đóng góp của tập thể khoa Công nghệ Thực phẩm cho sự phát triển khoa học công nghệ của Nhà trường.

Tác giả bài viết: khoa CNTP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây