Thứ hai - 14/08/2017 05:39
Ngày 10/8, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội đồng tư vấn nhiệm vụ "Xây dựng chuỗi liên kết phát triển chuỗi giá trị cây dược liệu Đinh Lăng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang" do Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang đề xuất thực hiện.

Ảnh: Toàn cảnh hội đồng
Theo đề xuất, nhiệm vụ triển khai sẽ xây dựng mô hình trồng Đinh Lăng theo tiêu chuẩn GACP-WHO với quy mô 2ha tại Việt Yên; xây dựng quy trình công nghệ chế phẩm giàu hoạt tính sinh học từ Đinh Lăng, quy trình sản xuất kẹo, rượu từ Đinh Lăng; tập huấn quy trình trồng và thu hái Đinh Lăng cho kỹ thuật viên cơ sở và người dân.
Tại Hội đồng, các thành viên tham gia đánh giá tính mới; tính cấp thiết; mức độ phù hợp của mục tiêu, nội dung, dự kiến kết quả đạt được của nhiệm vụ khi đưa vào triển khai. Để nhiệm vụ đạt được hiệu quả khả thi khi triển khai, Hội đồng đề nghị cơ quan đề xuất nhiệm vụ chỉnh sửa một số nội dung như: tên nhiệm vụ “Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình trồng Đinh Lăng nhằm tạo ra một số sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn”; các mục tiêu chủ yếu gồm: xây dựng mô hình trồng Đinh Lăng theo một số tiêu chuẩn GACP-WHO, xây dựng quy trình sản xuất rượu, trà túi lọc và viên nang từ Đinh Lăng; xây dựng mô hình sản xuất thử nghiệm rượu, trà túi lọc và viên nang từ Đinh Lăng; đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm và tập huấn quy trình kỹ thuật cho người dân. Nhiệm vụ dự kiến triển khai từ tháng 1/2018 đến tháng 12/2020 với tổng kinh phí khoảng 2.5 tỷ đồng./.

Nguồn tin: Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang