TS. Nguyễn Văn Lục

a luc
TS. NGUYỄN VĂN LỤC
Trưởng khoa
Phòng: 206-B2
Điện thoại: 0240.3674.524; 091.280.4333
E-mail: lucnv@bafu.edu.vn
 
 
Quá trình đào tạo:
2011: Tiến sĩ, Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Thượng Hải, Trung Quốc
2005: Thạc sĩ, Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
2001: Kỹ sư, Bảo quản chế biến nông sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 
Quá trình công tác:
2013-nay: Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Nông-Lâm Bắc Giang
2012-2013: Trưởng Bộ môn Công nghệ thực phẩm (nay là Bộ môn Khoa học thực phẩm), khoa Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Nông -Lâm Bắc Giang
2002-2007: Giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang
 
Giảng dạy:
Hóa sinh học thực phẩm
Công nghệ enzyme
Công nghệ sinh học thực phẩm
Công nghệ chế biến sữa
 
Lĩnh vực nghiên cứu:
Nghiên cứu tách chiết, tinh chế và ứng dụng các hợp chất có hoạt tính sinh học từ nguồn thực vật Việt Nam
Phân tích dư lượng, Quản lý và Kiểm soát chất lượng thực phẩm, Phụ gia thực phẩm.
 
Đề tài, dự án:
Chủ nhiệm:
2018
: Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình thực nghiệm sản xuất chuối sấy dẻo sử dụng một phần năng lượng ánh sáng mặt trời, Sở KH&CN tỉnh Bắc Giang.
2017: Nghiên cứu quy trình sản xuất chuối sấy dẻo theo phương pháp sấy đối lưu ở nhiệt độ thấp, Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang.
 2016-2017: Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ MAP kết hợp với tiền xử lý CaCl2 cho bảo quản nấm tươi quy mô quy mô gia trại và trang trại trên địa bàn huyện Việt Yên, Sở KH&CN tỉnh Bắc Giang
2013-2014: Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất rượu Brandy từ quả vải thiều Bắc Giang, Đại học Nông lâm Bắc Giang.
2012-2013: Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất rượu chất lượng cao từ một số nông sản thực phẩm (ngô, khoai lang), Đại học Nông lâm Bắc Giang.
 Tham gia:
2015: Nghiên cứu nâng cao chất lượng rượu Brandy từ quả vải thiều Bắc Giang, Sở KH&CN tỉnh Bắc Giang
2014: Nghiên cứu quy trình công nghệ sấy vải thiều ở nhiệt độ thấp theo phương pháp sấy đối lưu gián tiếp tuần hoàn một phần không khí thải, ĐH Nông lâm Bắc Giang.

Công trình khoa học đã công bố:
Sách:
  1. Nguyễn Văn Lục, Lê Đức Lợi, Hà Thị Loan, Hà Văn Thuyết, Hoàng Thị Lệ Hằng (2008). Giáo trình Hóa sinh công nghiệp. Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  2. Nguyễn Văn Lục, Lê Đức Lợi, Hà Thị Loan, Hà Văn Thuyết, Hoàng Thị Lệ Hằng (2008). Giáo trình Ngăn chặn sự nhiễm tạp vi sinh vật. Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội
  3. Nguyễn Văn Lục, Lê Đức Lợi, Hà Thị Loan, Hà Văn Thuyết, Hoàng Thị Lệ Hằng (2008). Giáo trình Đảm bảo chất lượng sản phẩm. Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  4. Nguyễn Văn Lục, Lê Đức Lợi, Hà Thị Loan, Hà Văn Thuyết, Hoàng Thị Lệ Hằng (2008). Giáo trình Hoàn thiện và cải tiến quá trình sản xuất. Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội
 Tạp chí khoa học:
  1. Nguyễn Văn Lục, YU Jin-song (2014). Ảnh hưởng của việc bổ sung phụ gia đến độ ổn định của glucose oxidase gắn cấu tử methamidophos. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
  2. Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Văn Lục, Phạm Thị Bình (2014). Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất cồn nhiên liệu từ phế phụ phẩm bánh gạo. Kỷ yếu Hội nghị khoa học tuổi trẻ khối các trường Nông-Lâm-Ngư-Thủy toàn quốc lần thứ 6.
  3. NGUYEN Van-luc, YU Jin-song, XU Fei, HUA Ze-zhao (2011). The research of thermal pesticide biosensor in the method of competitive inhibition of enzyme reactions. Journal of Northeast Agricultural University, China.
  4. NGUYEN Van-luc, YU Jin-song, XU Fei, HUA Ze-zhao (2011). Research of enzyme-labeled methamidophos cryopreservation for enzyme thermal sensor. Journal of Refrigeration, China.
  5. NGUYEN Van-luc, YU Jin-song, XU Fei, HUA Ze-zhao (2009). Research of enzyme-labeled methamidophos preparation for enzyme thermal sensor. Journal of Food Science, China.
  6. Nguyễn Văn Lục, Phạm Thị Tố (2007). Ảnh hưởng của lương khô bổ sung bột rau ngót, bột dịch nấm men bia thủy phân đến sức khỏe bộ đội. Tạp chí KHKT Nông nghiệp.
LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây