ThS. Nguyễn Văn Quang

ThS. NGUYỄN VĂN QUANG
Chức vụ: Giảng viên
Phòng: 205-B2
Điện thoại: 097 358 7759
E-mail:  quanghc43bkhn@gmail.com; quangnv@bafu.edu.vn
 
Quá trình đào tạo:
  • 2008-2010: Thạc sỹ khoa học, Quá trính-Thiết bị Công nghệ Hóa học&Thực phẩm, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội;
  • 1998-2003: Kỹ sư, Quá trính-Thiết bị Công nghệ Hóa học&Thực phẩm, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.
Quá trình công tác:
  • 2008-nay: Giảng viên Bộ môn Khoa học thực phẩm, Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang;
  • 2004-2007: Kỹ sư Công nghệ - Trưởng bộ phận sản xuất, Nhà máy Bia Will, Công ty Cổ phần SX-TM_DV Âu Việt;
  • 2003-2004: Giảng viên Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang.
Giảng dạy:
  • Kỹ thuật Thực phẩm 1, 2, 3;
  • Kỹ thuật Nhiệt;
  • Máy và Thiết bị Thực phẩm;
  • Tự động hóa Các quá trình Công  nghệ;
  • Tối ưu hóa Trong công nghệ Thực phẩm;
  • Thiết bị và Kỹ thuật công nghệ Sinh học.
Định hướng nghiên cứu và triển khai công nghệ:
  • Tính toán, thiết kế, chế tạo thiết bị hóa học, thực phẩm, sinh học, môi trường, dược phẩm;
  • Mô hình hóa các quá trình hóa học, thực phẩm, sinh học, môi trường;
  • Triển khai công nghệ sản xuất cồn, rượu, bia, tinh dầu, chiết suất dược liệu, sấy nông sản và thực phẩm, xử lý khí thải, ...
Đề tài, dự án:
Chủ nhiệm:
  • 2010-2011: Nghiên cứu tận dụng một số phế phụ phẩm của các nhà máy chế biến nông sản và thực phẩm để sản xuất cồn nhiên liệu, kết hợp với sản xuất nguyên liệu làm thức ăn chăn nuôi, Đề tài NCKH cấp Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;
  • 2012: Nghiên cứu thiết kế và chế tạo hệ thống thiết bị tháp chưng cất gián đoạn để tách các tạp chất (andehit, methanol, axit, dầu fuzen,…) trong rượu dân tộc sản xuất theo phương pháp thủ công, Đề tài NCKH cấp Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang;
  • 2014-2015:  Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất men lá rượu ngô Hà Giang chất lượng cao theo hướng duy trì và bảo tồn cây men lá tự nhiên, Đề tài NCKH cấp Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang;
  • 2015: Nghiên cứu quy trình công nghệ sấy vải thiều ở nhiệt độ thấp theo phương pháp sấy đối lưu gián tiếp tuần hoàn một phần không khí thải, Đề tài NCKH cấp Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang;
  • 2016: Nghiên cứu thiết kế, chế tạo hệ thống tháp chưng luyện gián đoạn tách tạp hệ đa cấu tử cho các sản phẩm rượu truyền thống với năng suất 100 lít/ngày, Đề tài NCKH cấp Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang;
  • 2017: Sản xuất men lá bằng kỹ thuật cổ truyền để nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm cho rượu ngô Hà Giang, Dự án SXTN cấp Nhà nước.
Tham gia:
  • 2013: Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất rượu chất lượng cao từ một số nông sản thực phẩm (ngô, khoai lang), Đề tài NCKH cấp Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang;
  • 2014: Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất rượu Brandy từ quả vải thiều Bắc Giang, Đề tài NCKH cấp Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang;
  • 2014-2015: Ứng dụng công nghệ để hoàn thiện dây chuyền sản xuất và nâng cao chất lượng rượu truyền thống "Nếp cái hoa vàng Dạ Lan", Dự án SXTN cấp tỉnh Thanh Hóa;
  • 2015: Nghiên cứu thiết kế và chế tạo mẫu máy sấy sử dụng cho sấy (lá, cành, thân, củ) cây Chùm ngây (M. oleifera) dùng làm trà, nghiền bột,  Đề tài NCKH cấp Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang;
  • 2015: Nghiên cứu thiết kế và chế tạo dây chuyền thiết bị công nghệ sấy thùng quay sử dụng không khí sấy gián tiếp cho nghệ thái lát công suất 5000kg/ngày, Đề tài NCKH cấp tỉnh Thanh Hóa;
  • 2015: Quy hoạch phát triển ngành rượu - bia - nước giải khát tỉnh Hà Giang đến năm 2020, xét đến năm 2025, dự án quy hoạch cấp tỉnh Hà Giang.
Công trình khoa học đã công bố:
Tạp chí khoa học:
  1. Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Văn Lục, Phạm Thị Bình (2014), Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất cồn nhiên liệu từ phế phụ phẩm bánh gạo, Kỷ yếu Hội nghị khoa học tuổi trẻ khối các trường Nông-Lâm-Ngư-Thủy toàn quốc lần thứ VI;
  2. Nguyễn Văn Lục, YU Jin-song, Nguyễn Văn Quang (2014), Ảnh hưởng của việc bổ sung phụ gia đến độ ổn định của glucose oxidase gắn cấu tử methamidophos, Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Thành tựu hoạt động KH&CN và sản xuất kinh doanh khác:
1. Thiết kế, chế tạo thiết bị lọc đáy bằng, nghiền malt và cải tạo và lắp đặt dây chuyền thiết bị công nghệ sản xuất Bia Rượu cho năng suất 100 lít/mẻ cho Tập đoàn Continient Euro, năm 2008;
2. Thiết kế, chế tạo dây chuyền Thiết bị phản ứng hóa học quy mô pilot cho ThS. Lê Văn Dinh (thôn Đầu, xã Tự Lạn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), năm 2010;
3. Chuyên gia Thiết bị và Công nghệ triển khai toàn bộ dự án lắp đặt dây chuyền thiết bị công nghệ sản xuất sữa đậu nành năng suất 1.000 lít/mẻ cho Công ty Cổ phần Thực phẩm Vinastar, KCN Đông Thọ, tỉnh Bắc Ninh, năm 2011;
4. Chuyên gia Thiết bị và Công nghệ triển khai toàn bộ dự án lắp đặt dây chuyền thiết bị công nghệ sản xuất sữa tương ớt năng suất 100 lít/mẻ cho Công ty Cổ phần Thực phẩm XNK Rau Quả Bắc Giang, năm 2011;
5. Thiết kế, chế tạo hệ thống nghiền, nấu, lên men và tháp chưng luyện rượu truyền thống chất lượng cao năng suất 250 lít/ngày cho Gv.Ks. NCS. Nguyễn Xuân Bang, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội (Triển khai thi công lắp đặt thiết bị và chuyển giao công nghệ tại Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Ninh), năm 2011;
6. Thiết kế, chế tạo hệ thống tháp chưng luyện - trích ly tách tạp hệ đa cấu tử để sản xuất rượu, tinh dầu và chiết xuất dược liệu chất lượng cao năng suất 500 lít/ngày cho Văn phòng Tư vấn triển khai Thiết bị Công nghệ và Phát triển Tài nguyên Việt Nam (Số 196, Thân Nhân Trung, Bích Động, Việt Yên, Bắc Giang), năm 2011;
7. Thiết kế, chế tạo hệ thống thiết bị nghiền, nấu và chưng cất rượu truyền thống chất lượng cao năng suất 100 lít/ngày cho anh Lê Đức Thành (Phường Chăm Mát, Thành phố Hòa Bình), năm 2013;
8. Thiết kế, chế tạo máy sấy đối lưu năng suất 500 kg/mẻ cho Công ty TNHH Thiết bị Áp lực Đức Thọ (Tam Lư, Bắc Ninh), năm 2013;
9. Thiết kế, chế tạo hệ thống tháp chưng cất rượu truyền thống và trích ly các hợp chất thiên nhiên năng suất 100 lít/ngày cho anh Nguyễn Văn Long (Trường Quân sự Quân khu 3, Chí Linh, Sao Đỏ, Hải Dương), năm 2013;
10. Thiết kế, chế tạo hệ thống dây chuyền thiết bị nấu, lên men và tháp chưng cất rượu truyền thống chất lượng cao, chưng cất tinh dầu và chiết xuất Cucurmin từ củ nghệ năng suất 300 lít/ngày cho Công ty Cổ phần Nghệ Việt (Nông trường Thạch Quảng, Thạch Thành, Thanh Hóa), năm 2013;
11. Thiết kế, chế tạo 2 hệ thống dây chuyền thiết bị sản xuất rượu nếp cái hoa vàng màu trắng và màu vàng chất lượng cao năng suất 1.500 lít/ngày cho Công ty Cổ phần Dạ Lan (Số 1, đường Điện Biên, phường Phan Chu Trinh, thành phố Thanh Hóa), năm 2014;
12.. Thiết kế, chế tạo hệ thống tháp chưng cất rượu truyền thống chất lượng cao năng suất 300 lít/ngày cho Công ty TNHH Rượu Cát Linh (Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội), năm 2014;
13. Thiết kế, chế tạo tháp chưng cất rượu truyền thống chất lượng cao và trích ly các hợp chất thiên nhiên năng suất 300 lít/ngày cho ông Nguyễn Văn Thành (thị trấn Lim, tỉnh Bắc Ninh), năm 2015;
14. Thiết kế, chế tạo hệ thống dây chuyền thiết bị sản xuất rượu ngô men lá chất lượng cao năng suất 1.500 lít/ngày cho Công ty Cổ phần Rượu Bia Hà Giang (xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang), năm 2015;
15. Thiết kế, chế tạo hệ thống tháp chưng cất rượu truyền thống chất lượng cao năng suất 300 lít/ngày cho ThS. Đỗ Văn Thiên (thôn Xá, xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), năm 2016;
16. Thiết kế, chế tạo hệ thống dây chuyền thiết bị sản xuất rượu truyền thống chất lượng cao năng suất 300 lít/ngày cho Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ ATM (xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội), năm 2016;
17. Thiết kế, chế tạo hệ thống dây chuyền thiết bị sản xuất rượu truyền thống chất lượng cao năng suất 100 lít/ngày cho ông Lê Công Đạt (làng Mật, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa), năm 2016;
18. Thiết kế, chế tạo hệ thống tháp trích ly chiết xuất các sản phẩm dược liệu từ củ nghệ tươi quy mô pilot cho Công ty Cổ phần Nghệ Việt (Nông trường Thạch Quảng, Thạch Thành, Thanh Hóa), năm 2017;
19. Thiết kế, chế tạo hệ thống dây chuyền thiết bị sản xuất rượu truyền thống chất lượng cao năng suất 100 lít/ngày cho bà Nguyễn Thị Hiền (xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), năm 2017.
 
Giải thưởng, văn bằng, chứng nhận sáng chế  khoa học công nghệ:
1. Giải nhì Hội nghị khoa học tuổi trẻ khối các trường Nông-Lâm-Ngư-Thủy toàn quốc lần thứ VI với đề tài NCKH “Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất cồn nhiên liệu từ phế phụ phẩm bánh gạo”, năm 2014;
2. Chứng nhận quyền Tác giả Giải pháp Công nghệ: “Hệ thống dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất rượu truyền thống chất lượng cao”, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, năm 2016.
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây