Giới thiệu Khoa

Khoa Công nghệ thực phẩm (Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang), chính thức chuyển đổi thành Khoa Cơ điện và Công nghệ thực phẩm từ ngày 11/8/2023 theo Quyết định số 3360/QĐ-BNN-TCCB của Bộ Nông nghiệp & PTNT, tiền thân là Khoa Bảo quản chế biến nông sản thực phẩm (Trường Cao đẳng Nông – Lâm) được thành lập ngày 01 tháng 8 năm 2011 theo Quyết định số 102/QĐ /ĐHNLBG -TCCB của Hiệu trưởng Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang.
Qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển nhiều thế hệ sinh viên của Khoa đã tốt nghiệp ra trường phần lớn đã tìm được công việc phù hợp với khả năng và ngành nghề đào tạo, trong đó có nhiều người đang đảm nhiệm vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp lớn. Thầy cô giáo và sinh viên các thế hệ đã và đang có những đóng góp rất tích cực vào sự phát triển lớn mạnh của Khoa ngày hôm nay.
Khoa được giao nhiệm vụ quản lý chuyên môn về đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm, ngành Đảm bảo vệ sinh và An toàn thực phẩm, và ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, phát triển chương trình đào tạo và cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, tăng cường điều kiện đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế; Tổ chức hoạt động khoa học công nghệ, chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế, phối hợp với các tổ chức khoa học công nghệ, cơ sở sản xuất kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội;
Về cơ cấu tổ chức Ban Lãnh đạo khoa gồm có Trưởng khoa và 01 Phó Trưởng khoa cùng với 03 bộ môn (Bộ môn Khoa học thực phẩm, Bộ môn Công nghệ chế biến thực phẩm và bộ môn Cơ điện kỹ thuật). Ngoài ra, tham gia hỗ trợ quản lý các mặt hoạt động của Khoa còn có Trợ lý khoa, Chủ tịch công đoàn bộ phận, Bí thư Liên chi đoàn…
Về nhân lực Số lượng cán bộ cơ hữu của khoa tính đến thời điểm 30/10/2020 là 13 cán bộ, trong đó có 11 giảng viên cơ hữu, 2 cán bộ phòng thí nghiệm, 01 kế toán khoa. Số cán bộ đạt trình độ Tiến sĩ là 2 (chiếm 15,38%), Thạc sĩ là 9 (chiếm 53,33%), Kỹ sư là 1 (chiếm 7,69%), NCS là 1 (chiếm 7,69. Đây là những giảng viên được đào tạo bài bản, đúng chuyên ngành, có thể đảm nhiệm khoảng trên 75% chương trình giảng dạy của ngành. Ngoài ra, quá trình đào tạo Khoa còn nhận được sự tham gia của các giảng viên kiêm nghiệm và thỉnh giảng trong và ngoài trường, các chuyên gia thuộc các Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm cùng tham gia đào tạo.
Về cơ sở vật chất, Hiện Khoa có hệ thống các phòng thí nghiệm và xưởng thực hành phục vụ cho đào tạo, cụ thể: Phòng thí nghiệm Hóa lý; Phòng thí nghiệm Phân tích thực phẩm; Phòng thí nghiệm Vi sinh vật thực phẩm; Phòng thí nghiệm Đánh giá chất lượng thực phẩm; Xưởng thực hành Công nghệ chế biến rau quả; Xưởng thực hành Công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa, Xưởng thực hành Sản xuất bia; Xưởng thực hành Chế biến các sản phẩm thịt - cá; Xưởng thực hành Công nghệ kỹ thuật ô tô
Trong thời gian tới, định hướng phát triển của Khoa Cơ điện và Công nghệ thực phẩm là hướng tới mục tiêu phát triển công tác đào tạo cán bộ, nhân lực kỹ thuật có trình độ chất lượng cao phù hợp với xu thế của thực tiễn xã hội. Để đạt được mục tiêu trên, hướng tới tập trung vào các mục tiêu đổi mới trọng tâm có tính định hướng dài hạn, đó là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật ô tô; phát triển năng lực học tập, tự học, tự nghiên cứu của sinh viên; đào tạo các cử nhân kỹ thuật có nền tảng khoa học, có trình độ lý luận cơ bản, có kiến thức chuyên môn về Công nghệ thực phẩm và Công nghệ kỹ thuật ô tô.


Địa chỉ: Tầng 2, Nhà B2 Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, Thị trấn Bích Động, Huyện Việt Yên, Tỉnh Bắc Giang
Website: http://cntp.bafu.edu.vn/      
Emai: khoacntp@bafu.edu.vn
 

z4843272215467 59d16ee585633e7d55fdc949e7567346
LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây