GIỚI THIỆU NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN TỬ

Thứ ba - 09/04/2024 16:16
Tâm điểm của cuộc cách mạng 4.0 là việc hình thành các nhà máy thông minh, nhà máy số – nơi các máy móc, thiết bị sẽ được kết nối, tự động ra quyết định hoạt động của nhà máy từ khâu thu thập, phân tích yêu cầu, xây dựng kế hoạch sản xuất. Chính vì vậy, ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử đã trở thành một ngành học “hot”, thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy móc và đam mê công nghệ.
1233


Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử là lĩnh vực liên ngành giữa điện - điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin và các thuật toán điều khiển thông minh. Mỗi ứng dụng của cơ điện tử đều được tích hợp tất cả các yếu tố trên nhằm phát triển tư duy hệ thống trong thiết kế và phát triển sản phẩm, công nghệ mới có những tính năng vượt trội.z5331307658519 d10af94e07d591b41e1e4dd9e3713520
Chương trình đào tạo đại học ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử trang bị cho sinh viên:
- Về kiến thức: sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương về lý luận chính trị, ngoại ngữ, toán, vật lý, tin học; kiến thức cơ sở ngành về kỹ thuật và công nghệ về cơ khí, điện - điện tử, máy tính và kỹ thuật điều khiển; kiến thức chuyên ngành về hệ thống sản xuất tích hợp máy tính, hệ thống thủy lực - khí nén, hệ thống điều khiển nhúng, hệ thống đo lường và điều khiển thông minh, hệ thống robot và trí tuệ nhân tạo, v.v. 
- Về mặt kỹ năng: sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử có khả năng sử dụng, vận hành tốt các thiết bị của hệ thống sản xuất tự động, hệ thống robot; Khai thác và sử dụng các phần mềm trong việc điều khiển các máy móc tự động, robot bằng máy tính và các phương tiện điều khiển số khác; Thiết kế cải tiến, chế tạo mới và lắp ráp các thiết bị trong hệ thống sản xuất tự động. Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo kỹ năng thực hành tốt trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành của kỹ thuật cơ điện tử và robot; có kỹ năng tự học, làm việc nhóm và giao tiếp tốt.
Sinh viên tốt nghiệp sau ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử có thể đảm nhận các vị trí:
- Thiết kế, tư vấn thiết kế, triển khai công nghệ, quản lý sản xuất, nghiên cứu và phát triển sản phẩm cơ điện tử tại các doanh nghiệp, nhà máy tz5331316009546 0db30dacfca5c1cf1659c50e0190938eeeehuộc lĩnh vực cơ điện tử và robot hoặc các lĩnh vực có liên quan như kỹ thuật tự động hóa, kỹ thuật điện - điện tử, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật cơ khí hàng không/ôtô, kỹ thuật y học. Đặc biệt, cử nhân Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử có thể tham gia thiết kế, chế tạo robot hoặc thiết kế, chế tạo và vận hành hệ thống tự động có robot;
- Làm việc tại các nhà máy có các hệ thống, dây chuyền tự động như nhà máy xi măng, nhà máy cơ khí chế tạo, các công ty sản xuất các thiết bị vận chuyển hàng hóa; các nhà máy lắp ráp ôtô, xe máy như Honda, Toyota, Vinfast; các nhà máy sản xuất, lắp ráp các thiết bị điện máy như Bosch, Samsung, Cannon, Panasonic; các nhà máy chế biến hàng tiêu dùng Unilever, P&G;
- Làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan đến lĩnh vực đào tạo của ngành;
- Giảng dạy và nghiên cứu khoa học về lĩnh vực cơ điện tử và robot tại các cơ sở đào tạo và viện nghiên cứu;
- Tự thành lập doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm cơ điện tử và robot, cơ khí chế tạo máy, tự động hóa;
- Cơ hội làm việc với các doanh nghiệp ngoài nước có hợp tác với Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, hoặc làm việc tại các nước phát triển (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, v.v..).
Cam kết việc làm
Khoa Cơ điện và Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đang hợp tác với rất nhiều các doanh nghiệp trong nước cũng như công ty nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam như  Daihatsu, Samsung, LG, ... hay các công ty tại Nhật Bản, Đài Loan đang có nhu cầu tuyển dụng các Kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử. Do đó, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang cam kết sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản, Đài Loan.
Phương thức tuyển sinh năm 2024
Nếu bạn yêu thích ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử và mong muốn học tập tại ngôi trường có bề dày truyền thống này thì hãy nhanh tay đăng ký vào Đại học Nông lâm Bắc Giang:
Mã trường Mã ngành Phương thức xét tuyển
DBG 7510203 Theo kết quả thi THPT
(tổ hợp xét tuyển)
Theo điểm học bạ THPT
A00; A01; B00; D01 Sử dụng đồng thời theo 2 cách xét tuyển:
- Dựa vào điểm trung bình 5 học kỳ (lớp 10, 11 và kỳ I lớp 12);
- Dựa vào tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển (01 môn chính nhân hệ số 2)
Thông tin chi tiết hoặc tư vấn trực tiếp:
- Khoa Cơ điện và Công  nghệ thực phẩm: ThS. Nguyễn Đà Giang, Di động: 0985817836; Website: http://cntp.bafu.edu.vn/
- Phòng Đào tạo Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang: ThS. Trần Thị Bích Liên; Di động: 0978386567; Website: https://bafu.edu.vn/tuyensinh/
 
 
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây