Cơ hội nhận học bổng du học Trung Quốc dành cho sinh viên và học sinh Trường THPT Thân Nhân Trung

Thứ ba - 23/04/2024 08:58

Chiều ngày 22/4/2024, Đoàn công tác Học viện Kỹ thuật Nghề nghiệp Quảng Tây (Trung Quốc) có buổi thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.
Đón tiếp đoàn có GS.TS. Phạm Bảo Dương – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang cùng lãnh đạo một số đơn vị; Về phía đoàn Trung Quốc có ông Hoàng Vĩnh Xuân – Hiệu trưởng và các cán bộ tháp tùng.

GS.TS. Phạm Bảo Dương phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Phạm Bảo Dương chào đón đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Nhà trường. Thầy Hiệu trưởng cho biết giao thông từ Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đến Học viện Kỹ thuật Nghề nghiệp Quảng Tây rất thuận lợi. Nhà trường có nhiều cán bộ giảng viên đã và đang học tập tại Trung Quốc. Vì vậy, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang mong muốn hai bên sẽ hợp tác có hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau thống nhất hợp tác trao đổi đào tạo ngắn hạn cho sinh viên và các chương trình học bổng ngắn hạn cho học sinh  THPT Thân Nhân Trung về giáo dục nghề nghiệp,  học bổng chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng và liên thông đại học. Có thể nói đây là tiền đề thuận lợi cho học sinh, sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn, ngôn ngữ tiếng Trung Quốc, phát triển bản thân, mở rộng cơ hội học tập và tìm kiếm việc làm. Đặc biệt, chương trình trao học bổng cho học sinh THPT dự kiến sẽ triển khai ngay vào tháng 5/2024 với khoảng 3-5 suất đào tạo ngắn hạn.

Ông Hoàng Vĩnh Xuân phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hoàng Vĩnh Xuân cho biết Học viện Kỹ thuật Nghề nghiệp Quảng Tây (Trung Quốc) nằm tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây. Trường thu hút sinh viên quốc tế từ năm 2016 với hơn 300 du học sinh đến từ các nước Lào, Thái Lan, Việt Nam… Ngôi trường này có nhiều ưu điểm với cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên giỏi sẽ là nơi học tập và nghiên cứu rất tốt cho các sinh viên quốc tế.

Lãnh đạo hai Nhà trường tặng quà lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác Học viện Kỹ thuật Nghề nghiệp Quảng Tây (Trung Quốc) đã đi thăm quan khuôn viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.

Đoàn công tác Trung Quốc tham quan khuôn viên Trường

Các đại biểu hai Nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Buổi làm việc diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội học tập và thực hành nghề nghiệp cho sinh viên, tăng cường mục tiêu quốc tế hoá trong cơ sở đào tạo.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTTV