Học sinh Trường THPT Sơn Động 1 trải nghiệm thực tế tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

Thứ hai - 15/04/2024 09:34

Ngày 14 tháng 4 năm 2024, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang phối hợp với Trường THPT Sơn Động 1 tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế cho hơn 300 học sinh khối 10. Chương trình nhằm giúp học sinh mở rộng kiến thức, hiểu rõ hơn về các khu di tích lịch sử, các danh nhân văn hoá của tỉnh Bắc Giang; hiểu rõ hơn về ngành nông nghiệp, các ngành nghề trong nông nghiệp và cơ hội việc làm trong lĩnh vực này, đồng thời khơi dậy niềm đam mê và định hướng nghề nghiệp nông nghiệp cho học sinh.

Học sinh trải nghiệm pha chế đồ uống

Học sinh trải nghiệm các mô hình giải phẫu của Khoa Chăn nuôi – Thú Y

Thăm quan, trải nghiệm tại phòng nuôi cấy mô – Khoa Lâm nghiệp

Học sinh chụp ảnh lưu niệm tại khu trưng bày Khoa Kinh tế - Tài chính

Trải nghiệm trồng hoa, cây cảnh tại vườn ươm Khoa Nông học

Cô Trần Thị Nguyệt – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Sơn Động số 1 cùng các em học sinh tham quan trang thiết bị, máy móc của Khoa Tài nguyên và Môi  trường

Học sinh thăm quan phòng thực hành công nghệ kỹ thuật ô tô

Học sinh trải nghiệm viết chữ thư pháp tại khu trưng bày ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Thầy Trần Ngọc Thiện – Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang giới thiệu với học sinh về Triển lãm Hoàng Sa – Trường Sa

Học sinh vui chơi tại khu trải nghiệm

Các hoạt động trong chương trình bao gồm thăm quan các di tích lịch sử văn hóa như thành Xương Giang, Đền thờ Tiến sĩ Thân Nhân Trung. Tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang học sinh được trải nghiệm không gian văn hoá Trung Hoa, trải nghiệm ươm trồng cây và thiết kế cảnh quan, trải nghiệm pha chế đồ uống, trải nghiệm tại khu bảo tồn thiên nhiên, thăm quan triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa,...

Hoạt động trải nghiệm thực tế là là dịp để học sinh có thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế, từ đó phát triển bản thân và định hướng tương lai. Chương trình trải nghiệm thực tế này đã nhận được sự đánh giá cao từ phía học sinh, phụ huynh và giáo viên Trường THPT Sơn Động 1. Cô Trần Thị  Nguyệt – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Sơn Động 1  cho biết: "Thầy cô và các em học sinh hài lòng về nội dung của chương trình trải nghiệm, các hoạt động được tổ chức bài bản, đảm bảo an toàn, ban tổ chức đón tiếp nhiệt tình, chu đáo". Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang hiện nay đã trở thành điểm trải nghiệm được tin tưởng và yêu thích đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và các vùng lân cận. Chúng tôi vẫn tiếp tục nâng cấp, đổi mới để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu trải nghiệm của các trường và của các em học sinh.