Hội nghị cán bộ viên chức Khoa  Cơ điện và Công nghệ thực phẩm năm 2023

Thứ ba - 19/12/2023 10:18
Chiều ngày 18/12/2023 Khoa  Cơ điện và Công nghệ thực phẩm tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2023 nhằm tổng kết công tác năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024. TS. Nguyễn Văn Lục – Trưởng khoa; đồng chí Nguyễn Đà Giang – Chủ tịch Công đoàn bộ phận chủ trì Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phạm Thị Thanh Lê – Uỷ viên BTV Công đoàn Trường, cùng toàn thể cán bộ viên chức trong Khoa.

cntp

TS. Mai Thị Huyền phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2023, khoa Cơ điện và Công nghệ thực phẩm mở thêm ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, công tác tuyển sinh tập trung thực hiện: Truyền thông và quảng bá tại các trường THPT. Kết quả tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 có sự cải thiện hơn nhiều so với năm 2022. Bên cạnh công tác tuyển sinh, công tác đào tạo cũng được chú trọng luôn quan tâm đến việc tổ chức ngoại khoá, tham quan thực tế cho sinh viên như: tổ chức cho sinh viên thăm quan Triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm, đồ uống - thiết bị công nghệ chế biến, bao bì ngành thực phẩm, đồ uống tại Hà Nội; cho sinh viên ngành CNTP được tham gia thực tập sinh tại Nhật Bản 01 năm sau khi hoàn thành 2/3 chương trình học tập của mình. Về công tác nghiên cứu khoa học đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận: Nghiệm thu 02 đề tài NCKH (01 đề tài cấp tỉnh, 01 đề tài cấp trường); Triển khai thực hiện 03 đề tài cấp trường của sinh viên; đề xuất 02 đề tài NCKH nhằm thúc đẩy chương trình kết nối Phòng thí nghiệm liên hợp bảo quản và chế biến nông sản Việt – Trung giữa Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang và Viện nghiên cứu chế biến nông sản (Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc). Năm nay các bài báo khoa học được các thầy cô trong khoa nhiệt tình tham gia viết báo đăng trên tạp chí trong nước và nước ngoài: 09 bài báo đăng trên tạp chí trong nước, 08 bài báo đăng trên tạp chí nước ngoài, 01 bài báo cáo trong hội thảo Quốc tế. Khoa đã từng bước xây dưng được một số sản phẩm đặc trưng, có thể làm sản phẩm biếu, tặng như: Trà Hoa ngũ cốc, trà túi lọc Cà gai leo, trà túi lọc Đinh Lăng, rượu Đinh lăng, rượu curcumine và 02 mô hình ứng dụng KHCN: Dây chuyền sản xuất rượu, Mô hình vườn lan.
Hội nghị nhất trí cao với Báo cáo tổng kết 2023 và Phương hướng kế hoạch hoạt động của Khoa năm 2024, các cán bộ viên chức trong Khoa đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến cho Dự thảo Báo cáo Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động năm 2023 của Khoa.
Hội nghị đã thông qua nghị quyết và thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra của năm 2024. Tập thể cán Bộ CNVC trong Khoa đồng lòng, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ 2024 đề ra.