GIỚI THIỆU NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

Thứ ba - 09/04/2024 16:38
Công nghệ kỹ thuật (CNKT) Ô tô là ngành tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về lĩnh vực khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô – loại phương tiện giao thông vận tải thông dụng và có số lượng nhiều nhất hiện nay như điều hành sản xuất phụ tùng; điều kiện và lắp ráp ô tô; cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô.
1(23)

Chương trình đào tạo đại học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trang bị cho sinh viên:
Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về chuyên ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển… để có thể áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành và các kỹ năng liên quan đến ô tô.
Đào tạo các kiến thức về kỹ thuật cơ khí, điện, điện tử, phần mềm và an toàn, ứng dụng để thiết kế, sản xuất và vận hành xe ô tô và các hệ thống nhỏ trên ô tô.
Sinh viên còn được chú trọng đào tạo các kỹ năng chuyên môn như: khai thác, sử dụng kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động sản xuất phụ tùng, điều khiển và lắp ráp. Góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.
Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp.
Ngoài các kiến thức nên tảng, thực tiễn về chuyên ngành sinh viên học ngành Ô tô còn được trang bị kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…
Sinh viên tốt nghiệp sau ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô có thể đảm nhận các vị trí:aaaaaaaaaaaaaa
- Đảm nhiệm các công việc kỹ thuật, quản lý chất lượng về nghiên cứu thiết kế, chế tạo và lắp ráp, kiểm tra thử nghiệm tại các nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô;
- Đảm nhiệm các công việc tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ ô tô;
- Đảm nhiệm các công việc điều hành, quản lý kỹ thuật tại các công ty trong lĩnh vực vận tải và Logistics;
- Đảm nhiệm các công việc tư vấn, thiết kế, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực ô tô tại các Viện nghiên cứu, Trung tâm, trường Đại học và cơ quan cấp Bộ.
-  Học tập và làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài theo các chương trình hợp tác của trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang.
- Ngoài ra kỹ sư ngành Kỹ thuật ô tô có thể tự tổ chức các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chuyên ngành.
- Cơ hội làm việc với các doanh nghiệp ngoài nước có hợp tác với Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, hoặc làm việc tại các nước phát triển (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, v.v..).
Cam kết việc làm
Khoa Cơ điện và Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đang hợp tác với rất nhiều các doanh nghiệp trong nước cũng như công ty nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam như  Daihatsu, Thaico, Toyota, Hyundai, ... hay các công ty tại Nhật Bản, Đài Loan đang có nhu cầu tuyển dụng các Cử nhân kỹ thuật ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Do đó, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang cam kết sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản, Đài Loan.
Phương thức tuyển sinh năm 2024
Nếu bạn yêu thích ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô và mong muốn học tập tại ngôi trường có bề dày truyền thống này thì hãy nhanh tay đăng ký vào Đại học Nông lâm Bắc Giang:
Mã trường Mã ngành Phương thức xét tuyển
DBG 7510205 Theo kết quả thi THPT
(tổ hợp xét tuyển)
Theo điểm học bạ THPT
A00; A01; B00; D01 Sử dụng đồng thời theo 2 cách xét tuyển:
- Dựa vào điểm trung bình 5 học kỳ (lớp 10, 11 và kỳ I lớp 12);
- Dựa vào tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển (01 môn chính nhân hệ số 2)
Thông tin chi tiết hoặc tư vấn trực tiếp:
- Khoa Cơ điện và Công  nghệ thực phẩm: ThS. Tống Hải Yến, Di động: 0972963288; Website: http://cntp.bafu.edu.vn/
- Phòng Đào tạo Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang: ThS. Trần Thị Bích Liên; Di động: 0978386567; Website: https://bafu.edu.vn/tuyensinh/