Nhiệm vụ Nghiên cứu khoa học được nghiệm thu

Thứ sáu - 15/09/2023 09:38
Sáng ngày 14/9/2023, tại phòng họp số 02, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức buổi nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp cơ sở năm 2022. Khoa Cơ điện và Công nghệ thực phẩm với đề tài: “Hoàn thiện quy trình trồng và chế biến trà túi lọc từ lan Kiếm (Cymbidium finlaysonianum)” do ThS. Nguyễn Đà Giang chủ nhiệm.

Tham dự buổi nghiệm thu có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch hội đồng và các thành viên trong hội đồng nghiệm thu.
 
Toàn cảnh buổi nghiệm thu

ThS. Nguyễn Đà Giang chủ nhiệm đề tài “Hoàn thiện quy trình trồng và chế biến trà túi lọc từ lan Kiếm” cho biết: Nhóm nghiên cứu đã xác định được các thông số và hoàn thiện được quy trình công nghệ trồng lan, xác định được loại giá thể phù hợp để trồng lan là: Sơ dừa/than hoa có tỷ lệ 2/1; Xác định được loại phân bón lan. Trong quy trình chế biến trà túi lọc lá dứa lan kiếm, đã xác định được: Kích thước làm nhỏ lá dứa, lá kiếm: 3mm, nhiệt độ sấy nguyên liệu là 65oC, tỉ lệ phối trộn lá dứa: Lan Kiếm là 90%:10% và đề xuất được 02 quy trình công nghệ: Quy trình công nghệ trồng và chăm sóc Lan Kiếm; Quy trình công nghệ chế biến Trà túi lọc lá Dứa bổ sung Lan Kiếm .
 
ThS. Nguyễn Đà Giang chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả
 
TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tại buổi nghiệm thu, sau khi nghe các chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả, các thành viên Hội đồng thẳng thắn chỉ ra chỉ ra những hạn chế, tồn tại của đề tài, yêu cầu nhóm nghiên cứu đề tài cần bổ sung và hoàn thiện theo ý kiến của Hội đồng.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao sự nghiêm túc trong quá trình nghiên cứu của hai đề tài cũng như tính khả thi của các kết quả nghiên cứu. Mong muốn các đề tài sẽ mở ra hướng đi mới trong nghiên cứu cũng như ứng dụng công nghệ mới vào thực tế sản xuất.
 

Tin bài: Nguyễn Nga

Nguồn tin: bafu.edu.vn::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây