Gặp mặt chia tay đoàn sinh viên đi thực tập sinh tại Nhật Bản

Thứ tư - 24/04/2019 16:11

Chiều ngày 22/4/2019, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức Gặp mặt đoàn sinh viên đi thực tập sinh tại Nhật Bản. Dự buổi gặp mặt có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các phòng Khoa học & HTQT, Đào tạo, Chính trị - Quản lý sinh viên và 5 sinh viên trúng tuyển kỳ thực tập sinh năm 2019. Đại diện phía Công ty TNHH Hợp tác và Phát triển giáo dục NEWWAY có ông Vũ Huy Toàn – Phó Giám đốc Công ty.

Chương trình hợp tác đưa sinh viên đi thực tập nghề nghiệp tại Nhật Bản được Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang và Công ty TNHH Hợp tác và Phát triển giáo dục NEWWAY ký kết vào tháng 4/2018. Đến nay sau tròn 1 năm ký kết thỏa thuận phía Nhà trường và Công ty đã lựa chọn được 5 sinh viên đủ tiêu chuẩn, điều kiện tham gia chương trình. Các bạn sinh viên đã trải qua lớp đào tạo tiếng Nhật và những kiến thức cơ bản về đất nước con người Nhật Bản. Vào tháng 11/2018 cả 05 sinh viên đã xuất sắc vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp với ông TSUTOMU MATSUO - Chủ tịch Công ty MARUKYO SHOKUSAN – Nhật Bản để tham gia chương trình.

 

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng 5 sinh viên đã trúng tuyển chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản năm 2019, chúc đoàn có một chuyến đi thành công. TS. Nguyễn Tuấn Điệp nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên Nhà trường đưa sinh viên tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản, đến một đất nước mới, một môi trường mới các em cần giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm túc các quy định của công ty, pháp luật của đất nước Nhật Bản và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, lao động để xứng đáng với sự tin tưởng của nhà trường, tự hào là sinh viên Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.

 

TS. Nguyễn Văn Lục – Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm phát biểu

 

Là khoa duy nhất có sinh viên tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản lần này, TS. Nguyễn Văn Lục – Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và Công ty TNHH Hợp tác và Phát triển giáo dục NEWWAY đã tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia các chương trình thực tập nghề nghiệp tại các nước phát triển trên thế giới. 05 sinh viên tham gia chương trình thực tập sinh đợt này chính là đại diện, là hình ảnh đầu tiên của khoa, của Nhà trường trong chương trình hợp tác đối với các Công ty Nhật Bản. Vì vậy, TS. Nguyễn Văn Lục đề nghị 05 sinh viên cần nỗ lực hơn nữa trong suốt quá trình học tập và làm việc tại Nhật.

 

Ông Vũ Huy Toàn – Phó Giám đốc Công ty TNHH Hợp tác và Phát triển giáo dục NEWWAY phát biểu

 

 

Tại buổi gặp mặt, ông Vũ Huy Toàn – Phó Giám đốc Công ty TNHH Hợp tác và Phát triển giáo dục NEWWAY đánh giá cao sự cố gắng của 5 sinh viên trong suốt thời gian vừa qua. Ông khẳng định phía Công ty sẽ luôn đồng hành cùng các sinh viên trong quá trình thực tập tại Nhật Bản và trong thời gian tới Công ty sẽ tiếp tục lựa chọn những chương trình học tập, làm việc phù hợp để học sinh và sinh viên Nhà trường có thể tham gia.

 

Sinh viên Hoàng Văn Đạt – Khoa Công nghệ thực phẩm phát biểu

Trước sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Khoa và Công ty, sinh viên Hoàng Văn Đạt thay mặt 5 sinh viên tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt chương trình thực tập. Phát huy tinh thần đoàn kết, cố gắng hết mình làm việc có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của Công ty tuyển dụng để có thể đạt được kết quả tốt nhất sau khóa thực tập.

 

Lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị và Công ty chụp ảnh cùng các sinh viên

Ông Vũ Huy Toàn – Phó Giám đốc Công ty TNHH Hợp tác và Phát triển giáo dục NEWWAY trao hộ chiếu và tặng quà các sinh viên

Buổi gặp mặt được tổ chức trong không khí thân mật, gần gũi cùng với những lời căn dặn, chia sẻ của các thầy cô đã tạo động lực cho các bạn sinh viên trước khi bước vào một trải nghiệm mới. Với những kiến thức, kỹ năng đã học chúng ta tin tưởng rằng 05 bạn sinh viên sẽ có một chuyến đi đầy ý nghĩa đang chờ đón các bạn tại đất nước Nhật Bản tươi đẹp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây